พระเครื่องประจำราศีเกิด

พระเครื่องประจำราศีเกิด พระประจำราศีเกิด

    พระเครื่องที่ถูกโฉลกกับราศีของท่าน พระเครื่องที่เหมาะกับราศีต่างๆ พระเครื่องที่ถูกโฉลกกับราศีของท่านเป็นเช่นไร มีคำตอบที่นี้แล้ว

    พระเครื่องประจำราศีเมษ

พระเครื่องประจำราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

    ผู้ที่เกิดในราศีเมษเป็นคนมีความว่องไวทั้งด้านความคิดความอ่านและการทำงาน เป็นคนมีไหวพริบดี ใจคอมั่นคง กล้าออกหน้า ออกรับ ในขณะเดียวกันก็เป็นคนใจน้อย ไม่บึกบึนเท่าที่ควร มักจะหมดกำลังใจเอาง่ายๆ ขอให้คำนึงถึงความก้าวหน้า อันเกิดจากความอดทนและใจแข็งของท่านเอง

    จุดอ่อนของท่านคือ การเป็นคนขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่น แต่สิ่งที่จะตามมาก็คือ การต้องเจ็บใจตัวเอง ญาติพี่น้องของท่านไม่เหลียวแลจะพึ่งได้ก็แต่มิตรสหายและพวกพ้องที่คบหาเท่านั้น เป็นคนที่ชอบสร้างหลักปักฐานด้วยตัวเอง ไม่นิยมให้ผู้ใดมาช่วยเหลือเกื้อกูล เป็นผู้มีหัวคิดสร้างสรรค์ มีปัญญาในการที่จะรักษาตัวรอดได้เมื่อภัยมา เมื่อหนุ่มค่อนข้างจะลำบาก จะมั่งคั่งเมื่ออายุมาก

    ท่านที่เกิดในราศีเมษ มักจะมีโรคลมปัจจุบัน ความดันโลหิต และโรคเกี่ยวกับประสาท หากจะแก้เคล็ดหรือบรรเทาให้หา พระเครื่องเนื้อว่านยา ผงยาหรือผงผสมว่าน ปางสมาธิ มาติดตัวร่วมด้วยก็จะดีขึ้น

    ลักษณะราศีหมายถึงการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและมีธาตุดินผสม จึงควรแขวนพระที่มีลักษณะตรงข้าม คือความสงบนิ่ง อันได้แก่ พระปางสมาธิ ปางนาคปรก หรือปางถวายเนตร (ประทับยืนเอาพระกรสองข้างไขว้กันไว้ที่เหนือพระสงฆ์)

    ท่านผู้มีราศีเมษ พึงแขวนพระที่มีพระพุทธคุณทางด้านเมตตาและแคล้วคลาด ควรจะเป็นพระเนื้อผงผสมว่านหรือเนื้อดินเผา หรือดินผสมผง หรือเป็นพระเนื้อผงที่ผสมด้วยดินจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ

    สุภาพสตรีที่เกิดราศีนี้ควรแขวนพระปางสมาธิเป็นหลัก และควรเป็นเนื้อผงเป็นหลักใหญ่ จะทำให้โฉลกทางด้านเมตตาและแคล้วคลาดดีขึ้น เพราะสุภาพสตรีที่ต้องทำงานแบบรวดเร็วและวุ่นวายมักจะเกิดพลาดพลั้งได้ง่าย พระเครื่องเนื้อผงปางสมาธิจะทำให้ท่านหมดห่วง

    พระเครื่องประจำราศีพฤษภ

พระเครื่องประจำราศีพฤษภ (15 พ.ค.- 14 มิ.ย.)

    ผู้ที่เกิดราศีพฤษภ เป็นคนที่มีความแข็งแรงอดทน รอบคอบ ทำอะไรคิดแล้วคิดอีก เป็นคนซื่อ แต่มีข้อเสียคือ เป็นคนค่อนข้างจะเลือดร้อนและดุดัน เวลาความโกรธเข้าครอบงำแล้วจะเห็นช้างเท่าแมว ตัดสินใจทำอะไรในเวลาโกรธแล้วจะไม่คิดอะไรทั้งนั้น ควรจะสำรวมระมัดระวังความโกรธจนลืมตัวไว้ให้จงหนักเพราะนั่นคือ ความหายนะ

    คนเกิดราศีพฤษภ ใจกว้างแบบมีเงินไม่ได้ ต้องช่วยเหลือคนอื่นขอให้จำไว้ให้แม่นยำเลยว่า เงินที่คุณช่วยคนอื่นไปไม่มีวันได้คืนมาครบ จะขาดๆ เกินๆ หรือเบี้ยวไปเฉยๆ ไม่ควรรับอาสาใคร ขอให้ทำแต่ในหน้าที่ของตนเอง โดยเฉพาะการเป็นนายประกันระวังให้จงหนัก เป็นข้าราชการนั้นไม่ดี นายชัง นั่งไม่ติดเก้าอี้นาน ดวงของตัวเองนั้นไร้มิตร มีแต่ศัตรูที่เกิดจากมิตร

    โรคประจำตัวของผู้เกิดราศีพฤษภ คือ โรคระบบทางเดินหายใจและหลอดลม จึงควรจะระมัดระวังเกี่ยวกับร่างกายให้ดีด้วย

    ลักษณะประจำราศีพฤษภ เคลื่อนไหวไม่รวดเร็วแต่มีพลังและกล้าแข็ง จึงไม่ควรจะใจเร็วด่วนได้ ทำอะไรต้องคิดก่อนทำเสมอ ด้วยเหตุว่าเป็นคนใจร้อนเป็นทุนเดิม ควรแขวนพระประเภทมีความเย็นจะเป็นพระผง หรือพระที่ทำจากหิน

    พระที่ควรจะแขวนควรจะเป็นพระปางนาคปรก หรือพระห้ามสมุทร (ยกพระหัตถ์หรือมือสองข้างขึ้นเสมอพระอุระหน้าอก) สุภาพสตรีในราศีนี้ควรแขวนพระปิดตา (มือสองข้างปิดตา) ไม่ควรแขวนพระมหาอุตม์ จะถูกโฉลกอย่างยิ่ง โฉลกนี้มิใช่โชคลาภแต่เป็นความสุขความร่มเย็น

    พระเครื่องประจำราศีเมถุน

พระเครื่องประจำราศีเมถุน (15 มิ.ย.- 14 ก.ค.)

    ผู้ที่เกิดราศีเมถุน เป็นผู้มีสองบุคลิกในตัวเอง กล่าวคือ เป็นผู้ที่มีจิตใจที่บางครั้งแข็งกระด้าง แต่บางครั้งก็อ่อนปวกเปียกอย่างไม่น่าเชื่อ แต่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม เป็นผู้มีสติปัญญาความคิดเป็นอาภรณ์ประดับตัว เป็นที่นับถือยกย่องของสังคมและคนรอบข้าง

    ควรแก้ไขจุดอ่อนคือ พยายามทำจิตให้มั่นคงในการทำงานทุกอย่าง ตัดความระแวง อย่าฟังคำผู้อื่นมากเกินไป ขอให้เป็นตัวของตัวเองให้มาก

    การรับราชการนั้นปานกลาง เพราะอุปสรรคมีมาก แต่ถ้าอดทนบั้นปลายจะใหญ่โตได้เหมือนกัน

    อาชีพที่เหมาะกับการดำรงชีวิตคืออาชีพนักแสดง หรือประชาสัมพันธ์ หรืออาชีพที่ต้องติดต่อกับคนหมู่มาก ค้าขายส่งก็เหมาะเหมือนกัน

    โรคประจำตัวของผู้เกิดในราศีเมถุนก็คือ ภูมิแพ้ ทางเดินหายใจ และโรคหัวใจ

    ลักษณะราศีเป็นคนอ่อนไหว จึงควรแขวนพระที่ธาตุหนักได้แก่พระเนื้อโลหะเป็นพื้นและต้องเป็นโลหะที่ผ่านการหล่อหลอมยจึงจะดี ไม่ควรแขวนพระเนื้อผงหรือเนื้อดิน เนื้อว่าน

    พระปางที่เหมาะก็คือ พระพุทธรูป หล่อเป็นพระเครื่ององค์เล็กๆ ลอยองค์ ไม่ควรใช้แบบครึ่งซีก หรือเป็นเหรียญ ยิ่งเป็นพระพุทธรูปสำคัญยิ่งดีใหญ่ หรือไม่ก็แขวนพระเนื้อชินที่เป็นของพระกรุ ประเภทพระร่วงยืน หรือนั่ง ถ้าหาของเก่าไม่ได้เอาที่เขาสร้างขึ้นใหม่ในแบบของพระร่วงก็ได้จะคุ้มครองป้องกันภัย และเหมาะกับโฉลกดวง

    สุภาพสตรีในราศีเมถุน ควรแขวนพระเนื้อโลหะขนาดเล็ก จะลอยองค์หรือเป็นเหรียญก็ได้ แต่ให้มีขนาดเล็กเป็นหลัก ไม่ควรแขวนพระที่เกี่ยวกับเป็นปางลีลา หรือแสดงอาการเคลื่นไหวเช่น พระปางประทานพร หรือพระนาคปรก

    พระเครื่องประจำราศีกรกฎ 

พระเครื่องประจำราศีกรกฎ (15 ก.ค. - 14 ส.ค.)

    ผู้ที่เกิดราศีกรกฎ มีลักษนะเป็นคนใจคอไม่มั่นคง โกรธง่าย ไม่มีเหตุผล แต่หายเร็ว มักจะชอบเก็บคำพูดผู้อื่นมาเป็นอารมณ์อยู่เสมอ ทำให้ชีวิตต้องพบกับความวุ่นวาย ทว่าเป็นคนที่อ่อนโยนต่อผู้อื่น แต่จิตกระด้าง ประเภทอ่อนนอกแข็งใน เป็นคนมีความละเอียดละออ แต่ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของผู้อื่น นอกจากตัวของตัวเองเป็นหลัก

    จุดอ่อนของคนในราศีนี้ เป็นผู้ที่ชอบเสพสุขในกามคุณ ลูกเขาเมียใครไม่ว่า ขอให้ข้าได้เสพสม จึงมักจะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของคู่ครอง มักจะเลิกลาหรือมีอันเป็นต้องแยกจากกัน จึงควรสังวรในเรื่องนี้ด้วย

    รับราชการไม่ดี ต้องทำงานส่วนตัว ค้าขาย ถ้าเป็นลูกจ้างต้องระวังเรื่องการทำงานแทนนายจ้างในเรื่องกฎหมายจะลำบากตัว

    โรคประจำตัวของคนราศีกรกฎ ก็คือ โรคระบบทางเดินอาหารไปจนถึงโรคตับ และพิษสุราเรื้อรัง

    พระที่เหมาะกับคนในราศีกรกฎ ก็คือ เหรียญที่มีรูปไข่ทุกชนิดจะเป็นเหรียญพระพุทธ หรือเหรียญพระเกจิอาจารย์ก็ได้ ที่รองลงไปก็คือเหรียญกลม อย่าได้ใช้เหรียญที่เป็นสี่เหลี่ยมหรือมีมุมเป็นเด็ดขาด ไม่เชื่อทดลองดูได้ ถ้าท่านแขวนเหรียญที่เป็นเหลี่ยมเมื่อใดท่านจะต้องพบอุปสรรคไม่มากก็น้อย

    สำหรับพระเครื่องนั้นควรเป็นพระเนื้อดิน หรือดินผสมผงหรือเป็นพระที่ทำจากตะกั่วหรือชิน สำหรับปางนั้นให้เป็น ปางมารวิชัย เป็นดีที่สุด

    สุภาพสตรีในราศีกรกฎ ควรแขวนพระเหรียญที่เหมือนกับบุรุษ แต่สำหรับสุภาพสตรีไม่ต้องห้ามเรื่องเหลี่ยม แขวนได้ทุกรูปแบบ เพราะไม่ขัดกับโฉลกของตัวเอง

    พระเครื่องประจำราศีสิงห์

พระเครื่องประจำราศีสิงห์ (15 ส.ค. - 14 ก.ย.)

    ผู้ที่เกิดราศีสิงห์ ลักษณะหยิ่งผยอง และถือดีเหมือนกับราชสีห์หรือสิงห์ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งราศี เป็นผู้มีสติปัญญาดีเฉลียวฉลาดทันคนทันเกม ทว่าบางครั้งก็แกล้งทำเป็นโง่เพื่อจะได้รับผลอันเกิดจากความแกล้งโง่เหมือนราชสีห์หมอบ คอยตะครุบเหยื่อ เป็นคนมีจิตเมตตาต่อผู้อื่น แต่จะไม่ให้อภัยแก่ศัตรูผู้คิดทำร้ายตัวเองหรือหาญหักจะมาต่อกร

    จุดอ่อนของคนในราศีสิงห์คือ ความเย่อหยิ่งจองหอง และความอวดดี หากพยายามลบล้างจุดนี้ออกไปได้บ้าง แม้ไม่ทั้งหมดจะทำให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบุรุษหรือสตรีในราศีนี้จะเป็นคนมีเสน่ห์และเป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้าม

    รับราชการเป็นครู เป็นแพทย์ดีนัก หากทำงานส่วนตัวควรเป็นประเภทเกี่ยวกับความรู้ต่างๆ เช่น ขายตำรับตำรา เป็นนักเขียนอิสระ หรือทำงานเกี่ยวกับหนังสือพิมพ์เป็นต้น

    ต้องทำงานสร้างฐานะตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้คนในราศีสิงห์ดูเหมือนจะแก่เกินวัยแต่ใจยังเด็ก

    โรคประจำตัวคือ โรคเกี่ยวกับกระดูกไขข้อเส้นเอ็นต่างๆ และโรคหัวใจ

    เนื่องจากคนในราศีสิงห์เป็นคนใจร้อนและเย่อหยิ่งอวดดีหัวรั้น และทำอะไรรวดเร็ว จึงเหมาะที่จะแขวนพระปางสมาธิ หรือพระปิดตาหรือปิดทวาร เพราะแสดงลักษณะของการสงบนิ่ง หรือจะใช้พระนาคปรกก็จะดีเหมือนกัน เพราะไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แต่พึงอย่าแขวนพระนาคปรกที่เป็นพระปางมารวิชัย จะทำให้เกิดความขัดข้อง เนื้อพระควรเป็นเนื้อผง หรือเหรียญมากกว่าพระเนื้อโลหะ อย่างอื่น ถ้าเป็นพระกรุให้เลือกปางสมาธิ

    สุภาพสตรีในราศีสิงห์ควรแขวนพระสังกัจจายน์ หรือพระสีวลี จะเหมาะมาก แต่ถ้าไม่นิยมพระสังกัจจายน์หรือพระสิวลี ก็ให้แขวนพระแบบเดียวกับสุภาพบุรุษก็ได้

    พระเครื่องประจำราศีกันย์

พระเครื่องประจำราศีกันย์ (15 ก.ย. - 14 ต.ค.)

   ผู้ที่เกิดราศีกันย์ เป็นผู้ที่มีความอ่อนหวานนุ่มนวลและมีเสน่ห์เหมือนสัญลักษณ์ของราศีนั่นเอง เป็นผู้มีความประณีตในการทำงานและการเล่าเรียน ปากมักจะพาให้ต้องเป็นที่เกลียดชังของผู้อื่นด้วยการค่อนแคะและติติงผู้อื่นโดยใจหวังดี แต่ผู้ถูกติกลับเห็นว่าหวังร้าย

    เป็นคนพึ่งญาติพี่น้องไม่ได้ ต้องพึ่งตนเองและคู่ครองเป็นหลัก ด้วยคนในราศีกันย์จะเป็นคนไม่อาภัพคู่ครอง เป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว รู้จักเก็บงำและประมาณในการใช้จ่าย มีสมองที่ปราดเปรื่อง หากจะแก้จุดอ่อนด้วยการประหยัดคำพูดเสียบ้างจะดีเป็นอย่างยิ่ง

    ในชีวิตจะพบกับความผันผวนล้มๆ ลุกๆ แต่จะหยัดยืนได้เมื่ออายุเข้ากลางคน รับราชการงานเมืองจะมีความก้าวหน้ามาก เป็นคนปากร้ายใจดี จึงมักจะเสียเงินช่วยเหลือผู้อ่อนน้อมอยู่เสมอ พึงระวังคนปากหวานก้นเปรี้ยวจะทำให้หมดตัว

    หากทำอาชีพส่วนตัวควรทำอาชีพการขายอาหาร หรือเครื่องดื่มจะเหมาะกว่าอย่างอื่น ทำไร่ทำนาทำสวนค้าขายพืชผลทางการเกษตรไม่ดี

    โรคประจำตัวคือ โรคเกี่ยวกับระบบประสาทและสมอง ต้องระมัดระวังเรื่องการกระทบกระทั่งทางสองให้มากที่สุด ส่วนโรคอย่างอื่นนั้นก็มีโรคแพ้อาหารและอาหารเป็นพิษ ควรระมัดระวังเรื่องอาหารการกินให้มากที่สุด

    พระที่เหมาะกับราศีกันย์ คือพระนางพญา หรือพระที่มีรูปสามเหลี่ยม พระนางพญาจะเป็นของใหม่หรือเก่าไม่สำคัญ หรือไม่ก็แขวนพระเนื้อผงพิมพ์สมเด็จที่มีสามชั้นเท่านั้น ถ้าเป็นเหรียญให้เลือกเหรียญที่เป็นรูปหยดน้ำเป็นเหมาะ

    สุภาพสตรีในราศีกันย์ หากแขวนพระนางพญาแล้วให้เลี่ยมด้วยทอง หรือให้หาทองเปลวแท้ๆ มาปิดที่ด้านหลังพระเป็นการเสริมจะดีมากขึ้น

    พระเครื่องประจำราศีตุลย์

พระเครื่องประจำราศีตุลย์ (15 ต.ค. - 14 พ.ย.)

    ผู้ที่เกิดราศีตุลย์นี้เป็นคนมีลักษณะพิเศษคือ แข็งกระด้าง แต่ซื่อตรงพูดจาแบบขวานผ่าซากไม่พอใจก็พูดออกไป ไม่เก็บไว้ในใจ คิดอย่างไรทำอย่างนั้นพูดอย่างนั้น เป็นผู้มีลักษณะร่างกายที่บึกบึนและแกร่ง จุดอ่อนก็คือ การชอบออกรับแทนผู้อื่นเพื่อผดุงความถูกต้อง แม้ตัวจะต้องรับอันตรายก็ยอม

    เป็นผู้ที่ลุ่มหลงในอิสตรีและมีชีวิตเคล้าอยู่กับสตรีเป็นนิจเพราะมีพลังทางเพศสูงและมีเสน่ห์ในตัว

    การแก้ไขจุดอ่อนก็คือการยับยั้งชั่งใจตัวเองและถือคติว่า “ช่างมัน” เสียบ้างจะได้นั่งสบาย ให้ถือว่ามนุษย์ทุกคนมีกรรมเป็นของตัวเอง จะไปช่วยเหลือทุกรายไม่ได้ ส่วนเรื่องอิสตรีนั้นคงจะต้องยกให้เป็นเรื่องของแต่ละคนที่จะแก้ไขกันเอาเอง

    ชาวราศีตุลย์มักจะชอบทำงานใหญ่เกินตัวชอบแบกรับภาระที่หนักเกินกำลัง กลับถือว่าเป็นการท้าทาย จึงมักจะล้มลุกคลุกคลาน เพราะบกภาระดังกล่าว ด้วยงานหนักนั้นบางครั้งก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะรู้ผลแพ้ชนะ

    ชาวราศีตุลย์รับราชการเป็นเหมาะที่สุด แต่หากไม่รับราชการจะประกอบอาชีพเป็นทนายความ หรือผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการประกันภัยก็ดีเหมือนกัน ค้าขายปานกลาง เปิดร้านอาหารไม่ถูกกับตัวเอง

    โรคประจำตัวคือโรคระบบทางเดินปัสสาวะ อันได้แก่ ไตและตับ หากไม่ระมัดระวังสุขภาพแล้วโรคดังกล่าวจะกำเริบทำอันตรายได้ง่าย พระเครื่องที่เหมาะสำหรับคนในราศีนี้ก็คือ พระเครื่องเนื้อโลหะทุกชนิด เพราะดวงจะต้องพบกับผจญภัยอยู่เป็นประจำ

    พระเครื่องที่เป็นเนื้อโลหะจะมีผลดีที่สุดในการผจญภัย และถ้าเป็นปางนาคปรก ก็จะเสริมบารมีให้ดีขึ้น

    สุภาพสตรีในราศีตุลย์ควรแขวนพระนาคปรกใบมะขาม องค์เล็กๆ จะเป็นการดีสำหรับการป้องกันภัย

    พระเครื่องประจำราศีพิจิก

พระเครื่องประจำราศีพิจิก (15 พ.ย. - 14 ธ.ค.)

    ผู้ที่เกิดในราศีพิจิกนี้มีความประหลาดกว่าราศีอื่น กล่าวคือเป็นคนที่ไม่มีพลังหรือมีพลังน้อย แต่ชอบโอ้อวดหรือทำสิ่งที่เกินตัวหรือยกตนข่มท่าน ตามลักษณะแมลงป่อง อันเป็นสัญลักษณ์แห่งราศี เป็นคนหงุดหงิดอยู่ตลอดเวลาและมักจะฉุนเฉียวได้แม้เรื่องไม่เป็นเรื่อง และมักจะได้ทุกข์เพราะอารมณ์วู่วามของตัวเองเป็นใหญ่

    คนในราศีนี้ฟ้าประทานความสำเร็จให้ในด้านการเล่นพนันขันต่อ หรือกะเก็งกำไรในการประกอบธุรกิจ เป็นคนขวางโลก มีความเห็นขัดแย้งกับผู้อื่นอยู่เสมอ ชอบขัดคอคน แต่มีอำนาจในตัวที่ทำให้คนเกรง ดังแมลงป่องที่มีเพียงหางที่มีพิษ แต่ศัตรูก็ต้องเกรงขาม

    ควรแก้ไขจุดอ่อนของตัวเองคือพยายามนับหนึ่งถึงสิบ หรือภาวนาว่า “โกรธหนอ” ก่อนที่อารมณ์จะดุดันจนเกิดเรื่องเกิดราวร้าวฉาน หากเป็นนักการเมืองจะเป็นฝ่ายค้านที่ปากกล้าด่าจนไฟแลบแสบไปถึงทรวง เป็นคนทำบุญไม่ได้คุณ เพราะทำคุณไม่ขึ้น หากคิดจะช่วยผู้อื่นให้ทำใจไว้เลยว่าเอาบุญ ไม่เอาคุณ็็ โปรดอย่าทำใจนักเลงหรือเป็นพ่อเลี้ยงพ่อบุญอุ้ม ท่านจะหมดตัวเพราะช่วยเขาจนลืมเรา

    คนในราศีนี้เป็นคนที่มีคนอุปถัมภ์ไม่ขาดคนเมตตา แม้ว่าจะปากเสียแต่ใจคอองอาจและซื่อตรงยิ่งนัก

    โรคประจำตัวคือ ระบบขับถ่ายของหนัก (ทวารหนัก) หรือโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบโดยเฉพาะต่อมลูกหมาก

    พระที่แขวนถูกโฉลกกับชีวิตคือ พระทางเมตตา เช่นพระเนื้อผง พระเนื้อโลหะที่ปลุกเสกด้วยพระที่มีเมตตาธิคุณแบบสายกรรมฐานทางภาคอิสาน หรือหลวงพ่อที่มีเมตตามากๆ เช่น พระเครื่อง หลวงพ่อแนม กตปุญโญ วัดเขาหน่อ นครสวรรค์ ไม่ควรแขวนพระทางบู๊ หรือคงกระพัน หรือทางอำนาจเพราะจิตใจร้อน โกรธง่าย สำหรับพระทางอำนาจนั้นอำนาจของตัวเองมีแล้วไม่ต้องเสริม ให้หาพระทางเมตตาไว้เป็นยอดที่สุด

    สุภาพสตรีควรแขวนพระเนื้อผงเมตตา หรือเนื้อว่านผสมเกสรดอกไม้ 108 จะทำให้โฉลกดีขึ้น

    พระเครื่องประจำราศีธนู

พระเครื่องประจำราศีธนู (15 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

    ผู้ที่เกิดในราศีธนู มีลักษณะเด่นคือทำอะไรต้องรวดเร็วและตัดสินใจอย่างไม่ลังเลหรือพะวักพะวน มีลักษณะเหมือนการน้าวศรเพื่อปล่อยธนูออกจากแหล่วสู่เป้าหมาย เป็นคนมีเล่ห์เหลี่ยมพลิกแพลงยากจะตามทัน บทดีก็ดีใจหาย บทร้ายก็ร้ายจนหูรูด

    เป็นผู้มีความยุติธรรมในเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตทั่วไป แม้จะเป็นคนมีพื้นทางเล่ห์เหลี่ยม แต่ไม่ค่อยจะคดโกงใคร และเป็นคนใจถึงมีอารมณ์ดี เป็นคนรักสนุก มีเพื่อนฝูงพร้อมหน้าพร้อมตา

    ชาวราศีธนูมีกรรมอย่างหนึ่งที่ติดมาจากราศีนี้ก็คือ มักจะเป็นที่ดูหมิ่นของคนทั่วไป จึงทำให้ต้องดิ้นรนอย่างมีมานะลบคำสบประมาททั้งหลายเหล่านั้นอยู่เสมอ ชีวิตจึงหยุดนิ่งมิได้

    จุดอ่อนที่ควรแก้ไขก็คือ ต้องพยายามใช้ความอดทนเป็นสองเท่าของราศีอื่น อย่าย่อท้อเมื่อพบอุปสรรค ให้ปลอบใจตัวเองว่าอุปสรรคคือความสำเร็จของตัวเอง ผ่านอุปสรรคไปได้ก็กำไรมหาศาล

    เป็นผู้มีความเฉลียวฉลาดและปัญญาดีจะเอาตัวรอดได้เพราะปัญญาส่วนหนึ่งเหมือนกัน อาชีพการงานของคนในราศีนี้เหมาะกับการเป็นเซลล์หรือการประมูลทำงานต่างๆ รับราชการปานกลาง ทำงานส่วนตัวค้าขายกพอเอาตัวรอดได้ แต่ถ้าเป็นในทางการพนันหรือรับกินรับจ่าย มีแต่พังกับพัง

    พระเครื่องที่เหมาะกับคนราศีธนู คือ พระเครื่องที่มีมุมแหลม จะเป็นแบบห้าเหลี่ยมซุ้มแหลม หรือสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน แปดเหลี่ยมเป็นอาทิ ยกเว้นรูปสามเหลี่ยมจะไม่เป็นผลดี จะเป็นเนื้อผง เนื้อโลหะหรือเหรียญได้ทั้งสิ้น ส่วนพระนั้นไม่จำกัดปาง

    สุภาพสตรีควรแขวนพระที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนจะดีที่สุด รองลงไปคือแบบห้าเหลี่ยม

    พระเครื่องประจำราศีมังกร

พระเครื่องประจำราศีมังกร (15 ม.ค. - 14 ก.พ.)

    ผู้ที่เกิดในราศีมังกร เป็นผู้มีเป้าหมายในชีวิตสูงกว่าราศีอื่นชื่อเป็นใหญ่เหนือคน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ทำอะไรต้องให้เป็นการใหญ่ให้สังคมหมู่มากได้รับรู้คล้ายกับการทำบุญเอาหน้า แต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นดังที่แสดงออก

    เป็นคนรั้นหัวดื้อและมองผู้อื่นต่ำกว่าตนเอง บางครั้งก็ติดจะเป็นคนดูถูกคน จึงมักเดือดร้อนเพราะผู้น้อยที่อยู่ระดับต่ำกว่าตัวเอง เป็นคนอวดโตและเชื่อมั่นในตัวเองจนบางครั้งเหมือนคนขี้คุย

    เป็นคนใจซื่อ รักใครร้กจริง แต่อาภัพทำคุณคนไม่ขึ้นเลี้ยงใครไว้ได้ก็ไม่นานต้องถูกหักหลัง แต่ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัวและคนใกล้ชิดจะเป็นเลิศกว่าราศีอื่น จะโด่งดังได้ด้วยแรงหนุนจากผู้ที่เกียรติคุณสูงกว่าตนช่วยเกื้อกูลจึงควรอิงผู้ใหญ่ไว้ให้มาก

    จุดอ่อนที่ควรแก้ไขคือ การลดความยะโสโอหังลงบ้าง แม้บางครั้งเราจะถูกอีกและอีกฝ่ายหนึ่งผิด ก็อย่าตอกย้ำ หรือข่มขืนเขาให้หมดทางหนี ภัยจะเกิดมีทั้งที่ลับและที่แจ้งอย่างคาดไม่ถึง

    โรคประจำตัวของคนราศีนี้ก็คือ โรคภูมิแพ้ โรคอันเกิดจากการติดเชื้อและโรคในร่มผ้า เป็นอาทิ โรคเกาต์ก็เป็นอีกโรคที่ถูกคุกคาม

    ผู้ที่เกิดในราศีมังกรควรแขวนพระที่มีพระนามของพระมหากษัตริย์ประดิษฐานอยู่ด้านหน้าหรือด้านหลัง หรือไม่ก็เป็นพระที่พระมหากษัตริย์ได้ทรงเสด็จเททองหรือทรงประกอบพิธีจุดเทียนชัยพุทธาภิเษกไม่ว่าจะเป็นพระปางใดเนื้อใด ด้วยคนในราศีนี้นั้นจะต้องอาศัยพระนามของพระมหากษัตริย์ที่ประดิษฐานในวัตถุมงคลเป็นศรีแก่ชีวิตและการงาน ทั้งสุภาพบุรุษและสตรีใช้แบบเดียวกันได้

    พระเครื่องประจำราศีกุมภ์

พระเครื่องประจำราศีกุมภ์ (15 ก.พ. - 14 มี.ค.)

    ผู้ที่เกิดในราศีกุมภ์ ลักษณะเป็นคนที่เปี่ยมไปด้วยเมตตาและมีความจริงใจเหมือนหม้อน้ำหรือทำนบที่มีน้ำขังฉ่ำเย็น เป็นผู้ที่เปิดเผยพูดจาตรงไปตรงมา ไม่ทอดทิ้งคนที่มีบุญคุณต่อตนเอง ชีวิตครอบครัวมีปัญหาน้อยกว่าราศีอื่น แต่คนในราศีนี้อีกเหมือนกันที่มักจะมีความคิดที่ก้าวไกลไปข้างหน้าจนคนอื่นคิดว่าเป็นคนเพ้อฝัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็กลับเป็นจริง เป็นคนถือตัวเองเป็นหลักที่เรียกว่า “อัตตา” จึงเป็นคนรั้นอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่รั้นหัวตะปู เป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว ไม่เก็บความพยาบาทไว้ในใจ

    เป็นคนอาภัพคนช่วยเหลือ ต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง แต่ช่วยเหลือคนอื่นได้หมด มีสติปัญญาดีและรู้รอบ ให้พยายามอดทนและทนอดให้มากที่สุด จะพบกับความสำเร็จ ด้วยคนที่เกิดในราศีนี้จะพลิกฟื้นคืนตัวหรือมีฐานะดีได้ เพียงแต่พลิกฝ่ามือเดียวเมื่อเวลามาถึง

    จุดอ่อนของคนราศีนี้ก็คือ เริ่มมีผลประโยชน์เข้ามามากๆ ครั้งใดก็มีเรื่องร้อนตามมา ที่เรียกว่าทุกขลาภจึงให้มองดูที่มาที่ไปของลาภนั้นให้ดีก่อนจะตกลงรับหรือร่วมทำลาภนั้นให้เกิดขึ้น

    ทำงานรับราชการจะเป็นที่เคารพของคนทั่วไป แต่ทำอาชีพทางรับอาสาหรือทหารตำรวจไม่ค่อยจะดีนัก ยิ่งเป็นตำรวจจะไม่ถูกกัน เพราะพื้นชะตามักจะถูกร้องเรียนหรือมีเรื่องร้อนใจอยู่เสมอ ทำอาชีพค้าขายก็ดีปานกลาง ทำอาชีพอิสระน่าจะดีกว่า

    โรคประจำตัวของคนในราศีนี้ก็คือ โรคระบบทางเดินโลหิต คอเรสเตอรอล หรือโรคลิ้นหัวใจ

    พระที่ควรแขวนคือ พระที่มีส่วนผสมของความเย็น เช่น น้ำ น้ำมนต์ หรือน้ำมันหอมต่างๆ หรือเป็นพระที่ผ่านการแช่น้ำมนต์ หรือพระที่เป็นเนื้อผงที่ไม่ผ่านความร้อนต่างๆ ไม่เหมาะจะแขวนพระเครื่องที่เป็นโลหะหรือเหรียญพระที่ควรแขวนควรเป็นปางสมาธิ ปางนาคปรก หรือพระปางประทานพร

    สุภาพสตรีที่อยู่ในราศีกุมภ์ ควรแขวนพระผงที่เกิดจากความเย็นและความว่างเปล่า เช่น พระสมเด็จ วัดปากน้ำ จะหนุนเสริมชีวิตได้เป็นอย่างดี

    พระเครื่องประจำราศีมีน

พระเครื่องประจำราศีมีน (15 มี.ค. - 12 เม.ย.)

    ผู้ที่เกิดในราศีมีน ลักษณะของราศีมีนคือเหมือนปลาว่ายไปมาในน้ำ ทั้งประคองตัวทั้งหากินจึงเป็นคนที่อยู่ไม่สุข ต้องดิ้นรนขวนขวายกระวายกระวนทำมาหาเลี้ยงตัวเหมือนปลา หรือเหมือนกับที่เขาพูดกันว่า “ปลาที่ลอยตามน้ำคือปลาตาย ปลาที่ว่ายทวนน้ำคือปลาเป็น” นั่นเอง

    พระเจ้าสร้างให้คนราศีมีนเป็นผู้มีสติปัญญาในการพลิกแพลงหากินดี จึงมักจะทำมาหากินด้วยอาชีพต่างๆ หมุนไปเวียนมา เป็นคนเปลี่ยนงานง่ายเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้า สบายใจก็อยู่นาน ไม่สบายใจก็ลาออกเสียงั้นแหละ เป็นคนไม่ยึดติดยศถาบรรดาศักดิ์

    จุดอ่อนของท่าน เป็นคนขี้ตื่นขี้กลัวเหมือนปลา จึงมักจะถูกข่มขู่จากคนทั่วไป เพราะตัวเองมีลักษณะอ่อนน้อมถ่อมตนและไม่ต่อต้าน ให้ถือการวางตัวไว้ตรงกลางจะดีที่สุด จะเอาตัวรอดได้ในสถานการณ์เลวร้าย เป็นคนประเภทลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง มีญาติมิตรมาก แต่พึ่งไม่ได้มีแต่เขามาพึ่ง จึงควรทำใจในเรื่องนี้

    โรคประจำตัวของคนในราศีนี้ก็คือโรคระบบไขข้อและเส้นเอ็นแพ้อากาศและอาหาร โลหิตจาง

    พระที่เหมาะสำหรับคนในราศีนี้คือ พระที่เป็นเนื้อโลหะหล่อหลอมด้วยไฟ หรือเหรียญที่ปลุกเสกด้วยอำนาจแห่งเตโชกษิณ พระกรุสมัยลพบุรีหรือพระที่เป็นพระออกศึกสงคราม เช่น พระพุทธชินราช ดีกว่าพระอย่างอื่น จะช่วยเสริมด้านอำนาจที่อ่อนด้อยของตัวเองและเป็นเกราะป้องกันอันตรายให้แขวนพระปางมารวิชัย เพียงปางเดียว

สุภาพสตรีที่เกิดในราศีมีน ควรแขวนพระหรือเหรียญหรือพระหล่อที่เป็นปางมารวิชัยเหมือนกับผู้ชาย

ขอขอบคุณเจ้าของบทความที่คัดลอกมา

คุณอยู่ที่: Home พระเครื่องประจำราศีเกิด